สำหรับการขี่ระยะทางไกลโดยเฉพาะ

1000 กิโลเมตรโดยไม่ต้องเติมน้ำมัน - สิ่งที่เราต้องการสำหรับมอเตอร์ไซค์เดินทางไกล F 800 GS Adventure มาพร้อมกับถังน้ำมันมาตรฐานความจุ 24 ลิตร แต่เพื่อที่จะให้สามารถเดินทางได้ไกลถึง 1000 กิโลเมตร เราจึงนำถังน้ำมันเสริมด้านหน้าขนาดใหญ่ของ Touratech มาติดตั้งให้กับ F 800 GS Adventure เพื่อเพิ่มความจุถังน้ำมันอีก 20 ลิตร ทำให้มีความจุถังน้ำมันรวมเป็นทั้งหมดประมาณ 44 ลิตร F 800 GS Adventure มีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงอยู่ที่ 4.3 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร (ที่ความเร็ว 90 กม./ชม.) ตามการทดสอบของ BMW ดังนั้น จึงไม่ต้องแปลกใจถ้ามอเตอร์ไซค์คันนี้จะผ่านบททดสอบจากโครงการ “1000 กิโลเมตรโดยไม่ต้องเติมน้ำมัน” ได้แบบสบายๆ

เพื่อให้ถังน้ำมันเสริมมีความจุเพิ่มขึ้นเป็นพิเศษ TT3D ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์ต้นแบบจากเมืองเมอร์เนา จึงได้ออกแบบส่วนหน้าของรถขึ้นใหม่ทั้งหมด ซึ่งจะช่วยให้สามารถติดตั้งถังน้ำมันขนาดใหญ่กับ F 800 GS Adventure และ F 800 รุ่นมาตรฐานได้ในอนาคต โดยเป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับ F 800 ที่เพิ่งเปลี่ยนโฉมใหม่ไปเมื่อเร็วๆ นี้

แต่ถ้าจะใช้สำหรับในยุโรป แค่เพิ่มถังน้ำมันเข้าไปเพียงอย่างเดียวก็อาจจะยังไม่พอ Touratech จึงได้ทำการดัดแปลง F 800 GS Adventure สำหรับการเดินทางท่องไปในโลกกว้างใบนี้ ไม่ว่าจะเป็นชุดกล่องสัมภาระ กระจกบังลมออกแบบใหม่ ระบบกันสะเทือน Touratech Suspension รุ่น Plug & Travel สำหรับระบบ ESA ของ BMW ชุดสปริงพร้อมแกนกระบอกโช้คอัพหน้ารุ่น Extreme และอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ที่มาพร้อมกับประโยชน์อีกมากมาย

ความสบายสำหรับการขี่เดินทางระยะไกลโดยเฉพาะ

ถังน้ำมันเสริมด้านหน้าขนาดใหญ่ (ไม่ทำสี)

F 800 GS Adventure มาพร้อมกับถังน้ำมันมาตรฐานความจุ 24 ลิตร แต่เพื่อที่จะให้สามารถเดินทางได้ไกลถึง 1000 กิโลเมตร เราจึงนำถังน้ำมันเสริมด้านหน้าขนาดใหญ่ของ Touratech มาติดตั้งให้กับ F 800 GS Adventure
เพื่อเพิ่มความจุถังน้ำมันอีก 20 ลิตร ทำให้มีความจุถังน้ำมันรวมเป็นทั้งหมดประมาณ 44 ลิตร F 800 GS Adventure มีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงอยู่ที่ 4.3 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร (ที่ความเร็ว 90 กม./ชม.) ตามการทดสอบของ BMW ดังนั้น จึงไม่ต้องแปลกใจถ้ามอเตอร์ไซค์คันนี้จะผ่านบททดสอบจากโครงการ “1000 กิโลเมตรโดยไม่ต้องเติมน้ำมัน” ได้แบบสบายๆ

เบาะนั่ง Touratech

ถึงแม้ว่าการออกทริปจะน่าตื่นเต้นและน่าประทับใจเพียงใดก็ตาม แต่การเดินทางของคุณก็อาจกลายเป็นความทรมานแสนสาหัสได้ถ้าหากที่นั่งบนมอเตอร์ไซค์ของคุณนั่งไม่สบาย การแก้ปัญหานี้ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่เลือกเบาะที่นั่งจาก Touratech ที่ได้รับการออกแบบและผลิตขึ้นทางตอนใต้ของเยอรมนี โดยความร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญจาก KAHEDO เบาะที่นั่ง Touratech รับประกันได้ถึงความสบายสูงสุดแม้จะเป็นการเดินทางระยะไกลก็ตาม

ระบบกันสะเทือน Touratech Suspension

 

ถ้าจะให้อธิบายง่ายๆ ชุดสปริงพร้อมแกนกระบอกโช้คอัพหน้ารุ่น Extreme จาก Touratech Suspension คือสตรัทกันสะเทือนสำหรับโช้คอัพคู่หน้าและคือสัญลักษณ์แห่งความเป็นที่สุดของเทคโนโลยีระบบกันสะเทือน กระบอกโช้คอัพระบบ Closed Cartridge นี้สามารถนำไปติดตั้งแทนที่แกนกระบอกโช้คอัพเดิมได้ทันที ไม่ส่งผลกระทบใดๆ ต่อแผงคอหน้า/ขาจับแฮนด์ ระบบเบรกและการควบคุมล้อหน้า รวมไปถึงองศาของแฮนด์ และแน่นอนว่าไม่จำเป็นต้องทำการดัดแปลงใดๆ กับโช้คอัพหน้าอีกด้วย

ระบบ Closed Cartridge ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับการขี่แบบทัวร์ริ่งและการขี่ที่มีน้ำหนักบรรทุกและสภาพการขับขี่ที่แตกต่างกันบ่อยๆ หรือการขี่บนเส้นทางที่หฤโหดแบบสุดขีด

สตรัทรุ่น Plug & Travel สำหรับระบบ ESA ของ BMW ให้ประสิทธิภาพสูงสุดด้วยเทคโนโลยีแชสซีระดับพรีเมียมสำหรับ F 800 GS Adventure ที่มีระบบ ESA เทคโนโลยีแชสซีระดับพรีเมียมได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับการเดินทางระยะไกลที่ต้องบรรทุกสัมภาระไปด้วยจำนวนมากในทุกสภาพถนนไปจนถึงสนามแข่ง สตรัทรุ่นนี้สามารถนำไปติดตั้งแทนสตรัทระบบ ESA ของ BMW ได้ทันที โดยที่ยังสามารถใช้งานปลั๊กต่อและสวิตช์ต่างๆ ที่แฮนด์ได้ตามปกติ สตรัทกันสะเทือนของ Touratech จึงสามารถนำมาติดตั้งกับมอเตอร์ไซค์ที่ใช้ชุดควบคุมเดิมของ BMW ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ช่วยให้คุณสามารถใช้การตั้งค่าระบบกันสะเทือนทั้งบนแฮนด์และบนจอแสดงผลของ BMW ได้โดยไม่ต้องดัดแปลงเพิ่มเติม เลือกสตรัทจาก Touratech ที่ใช่สำหรับการผจญภัยของคุณ แล้วสิ่งที่เหลืออยู่ที่คุณต้องทำก็แค่ก้าวขาขึ้นขี่เท่านั้น

ชุดสปริงพร้อมแกนกระบอกโช้คอัพหน้ารุ่น Extreme จาก Touratech Suspension
โช้คอัพ Plug & Travel สำหรับระบบ ESA ของ BMW
ชุดกล่องสัมภาระสำหรับ BMW F 800 GS

กล่องสัมภาระอะลูมิเนียม - ครบทุกความต้องการสำหรับการผจญภัยของคุณ

ไม่ว่าจะขี่ตะลุยป่า ทะยานข้ามทะเลทรายอันเวิ้งว้าง หรือขี่ท่ามกลางสายฝนที่ไม่เคยหยุดตกในยุโรปกลาง กล่องสัมภาระรุ่น Zega ที่ผ่านการพิสูจน์มาแล้วนับพันๆ ครั้ง พร้อมด้วยชุดแร็คติดตั้งสเตนเลสสตีลคือคำตอบสำหรับ BMW F 800 GS ของคุณ

กล่องสัมภาระอะลูมิเนียมรุ่น ZEGA ของเราผ่านบททดสอบมาแล้วกับการผจญภัยบนอานมอเตอร์ไซค์นับครั้งไม่ถ้วนแม้แต่ในสภาพการเดินทางที่โหดร้ายที่สุด และได้พิสูจน์ให้แล้วแล้วนี่คือเพื่อนร่วมทางที่คุณไว้ใจได้เสมอ

1000 กม. นั้นยาวแค่ไหน?!?

จำนวนก้าว

ระยะทาง 1000 กม. จะเท่ากับการเดินประมาณ 1,428,570 ก้าว

ชายฝั่งคอร์ซิกา

ชายฝั่งคอร์ซิกาประกอบด้วยอ่าวจำนวนมากมายตลอดชายฝั่ง แนวชายฝั่งทะเลที่มีชื่อเสียงของเกาะนี้จึงมีระยะทางมากถึง 1000 กม.

ทางหลวงหมายเลข 1 ของแคลิฟอร์เนีย

ทางหลวงหมายเลข 1 ของรัฐแคลิฟอร์เนีย (SR 1) เป็นถนนเหนือ-ใต้สายหลักที่วิ่งยาวเกือบตลอดแนวชายฝั่งแปซิฟิกของรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ทางหลวงสายนี้มีระยะทางทั้งสิ้น 655 ไมล์ (1055 กม.) และเป็นทางหลวงที่ยาวที่สุดในรัฐแคลิฟอร์เนีย

แม่น้ำซาวา

แม่น้ำซาวามีความยาว 945 กิโลเมตร โดยเป็นแม่น้ำสายย่อยที่ใหญ่ที่สุดของแม่น้ำดานูบเมื่อวัดจากปริมาตรน้ำ และเป็นแม่น้ำสายย่อยที่ใหญ่เป็นอันดับสองรองจากแม่น้ำทิสซาเมื่อวัดจากขนาดพื้นที่รับน้ำ (97,713 ตารางกิโลเมตร (37,727 ตารางไมล์)) และความยาว แม่น้ำซาวาเป็นหนึ่งในแม่น้ำที่ยาวที่สุดของทวีปยุโรปและเป็นหนึ่งในแม่น้ำเพียงไม่กี่สายที่ระดับความยาวดังกล่าว ซึ่งไม่ได้ไหลลงทะเลโดยตรง

ออสเตรเลีย

ไม่ว่าคุณจะอยู่ ณ จุดใดของออสเตรเลีย คุณสามารถเดินทางถึงยังทะเลและชายหาดใดก็ได้โดยใช้ระยะทางไม่ถึง 1000 กม.

นอร์ดชไลฟ์เฟอ

ระยะทาง 1000 กิโลเมตรเท่ากับการวนรอบสนามแข่งนอร์ดชไลฟ์เฟอทั้งหมด 48 รอบ

ช่องแคบอังกฤษ

ส่วนที่กว้างที่สุดของช่องแคบอังกฤษมีความกว้าง 240 กม. คุณสามารถขี่ข้ามส่วนดังกล่าวได้ประมาณ 4 รอบ

สถานีอวกาศนานาชาต

สถานีอวกาศนานาชาติมีวงโคจรที่ระดับความสูง 386 กม. - คุณสามารถขี่เป็นระยะทางนี้ได้ประมาณ 2.5 เที่ยว

เทือกเขาไพรีนีส

เทือกเขาไพรีนีสมีความยาว 430 กม. คุณสามารถขี่ข้ามเทือกเขานี้ได้ประมาณ 2.3 ครั้ง

ขึ้นบน